Bánh trung thu rượu vang với 5 bước làm đơn giản gắn kết tình thân mùa trăng Rằm

Bánh trung thu rượu vang là sự kết hợp giữa cách làm bánh trung thu truyền thống và nguyên liệu rượu vang của phương Tây. Chính sự kết hợp này đã tạo nên một loại bánh có hương vị và hình thức vô cùng độc đáo, khiến bao người phải “say lòng”. Vì thế, hôm nay Webnauan.vn xin được giới thiệu đến các bạn cách làm loại bánh thú vị này.

1. Ý nghĩa món bánh trung thu rượu vang mới lạ

Loại bánh trung thu kết hợp với rượu vang đã khiến bao người đam mê ẩm thực phải trầm trồ. Rượu vang được làm từ những quả nho đỏ từ trời Tây và bột nếp, hạt sen của ta đã thực sự hòa quyện tinh tế vào nhau. Sự kết hợp đó tạo nên chiếc bánh với hương vị mới lạ vừa mang nét truyền thống, vừa hiện đại. Chính rượu vang đã mang đến màu sắc hồng nhạt cho bánh. Một màu sắc tự nhiên mà các loại bánh khác không thể nào có được. Sẽ không khiến chị em phải mất nhiều thời gian để làm ra những chiếc bánh trung thu có vị rượu vang xinh đẹp. Hãy cùng khám phá công thức nấu ăn đầy sáng tạo này ở phần tiếp theo nhé.

2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rượu vang đơn giản nhất

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 chiếc bánh

  • Phần vỏ bánh: 200gr bột nếp rang, 50gr đường, 320ml rượu vang đỏ, 50g dầu ăn.
  • Nhân bánh: 480gr hạt sen hấp nhuyễn. 480gr hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (hoặc có thể thay thế bằng nước đậu đỏ)
nguyên liệu làm bánh trung thu rượu vang

Phần nguyên liệu chuẩn bị làm bánh trung thu rượu vang.

2.2. Cách làm bánh trung thu rượu vang với 5 bước

Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh thành một hỗn hợp mềm dẻo.

Bước 2: Chia bột vỏ bánh ra làm 4 phần bằng nhau, vo tròn lại rồi cán dẹt.

  • Đối với nhân hạt sen trộn nước hoa hồng, bạn cũng chia 4, vo tròn và cán dẹt đi.
  • Đối với phần nhân hạt sen còn lại, bạn chia 4 và vo tròn lại.
  • Đặt viên nhân hạt sen ở giữa nhân hoa hồng rồi gói lại thành viên tròn.
  • Tiếp theo, lại đặt viên nhân đó ở giữa phần bột vỏ bánh và nắn lại hoàn chỉnh.
cách làm bánh trung thu rượu vang

Các bước làm bánh trung thu rượu vang đầy đủ.

Bước 3: Cho viên bánh vào khuôn rồi ấn lại để định hình bánh.

Bước 4: Bánh trung thu sau khi đã định hình xong thì đem vào lò nướng. Đến khi vỏ bánh cứng lại là có thể dùng được.

thành phẩm bánh trung thu rượu vang

Món bánh trung thu rượu vang sau khi đã nướng chín cực hấp dẫn. Ảnh Internet

Như vậy, chỉ qua vài bước làm đơn giản, chị em đã có thể cho ra lò những chiếc bánh trung thu rượu vang đặc sắc. Bánh trung thu truyền thống chắc hẳn sẽ không thể nào thiếu vắng trên mâm cỗ gia đình vào ngày trăng tròn. Nhưng sự xuất hiện của những chiếc bánh ngon hiện đại chính là điểm nổi bật giúp cho ngày tết tình thân trở nên ấm nồng hơn.

Ka Lang tổng hợp

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 5 địa chỉ bánh căn Đà Lạt ngon ngất ngây con gà tây

Top 5 địa chỉ bánh căn Đà Lạt ngon ngất ngây con gà tây

Ngoài cảnh đẹp và khí trời se se lạnh, Đà Lạt còn thu hút du khách bằng một nền ẩm […]

Top 3 truyện teen đáng đọc nhất trong tháng 9

Đại thiếu gia, em lạy cậu

Ngoài những câu chuyện hạnh phúc là những câu chuyện mang lại sắc màu đố kỵ, buồn, hận,… Những câu […]

Top 8 món ngon miền Tây ăn no quên lối về!

Bún kèn với đặc trưng là cá xào nghệ ngon xuất sắc

Miền Tây sông nước hữu tình có cảnh đẹp mỹ miều, bình dị. Con người miền Tây thật thà và […]

Review truyện Bà Xã, Anh Chỉ Thương Em của tác giả Nam Quan Yêu Yêu

Bà Xã, Anh Chỉ Thương Em

Sau Fresh Quả Quả, đây là cái tên tác giả thứ hai khiến tôi chững lại vài giây và tự […]

Top 3 truyện tiên hiệp đang gây sốt cộng động truyện

Đấu phá thương khung

Hầu hết những thể loại tiên hiệp thường có bối cảnh được lấy từ Trung Quốc, nơi cái nôi của […]

Website tiêu biểu