Giải mã về sức hút của chùa Linh Sơn Trường Thọ

Chùa Linh Sơn Trường Thọ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bình Thuận, Phan Thiết. Nơi đây có cảnh đẹp vừa hữu tình lại vừa uy nghiêm. Chùa được bao bọc xung quanh là rừng xanh, núi đá đa dạng hình thù. Bên cạnh đó bờ biển trải dài lại mang đến vẻ đẹp mơ mộng, hữu tình.

Đôi nét về vị trí địa lý và đặc điểm của chùa

Những du khách từng tham gia tour du lịch Phan Thiết chắc chắn sẽ ghé thăm một số ngôi chùa ở đây. Bình Thuận là quê hương của những ngôi chùa nổi tiếng. Chùa ở Bình Thuận mang vẻ uy nghiêm kỳ lạ nhưng vẫn có nét thanh tịnh thường thấy.

Chùa Linh Sơn Trường Thọ là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Bình Thuận. Chùa có tên khác là chùa Tà Cú hay chùa Núi. Chùa nằm tại núi Tà Cú với độ cao 400m, thuộc Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Chùa cách Phan Thiết tầm 28km. Nằm phía sau của chùa là tượng phật Thích Ca Nhập Niết Bàn với chiều dài 49m.

Chùa nằm ở vị trí trung tâm khu du lịch Tà Cú với diện tích lên tới 250.000 m2. Chùa cũng gần ngay quốc lộ 1A. Với địa thế đó, chùa Núi trở thành địa điểm hấp dẫn du khách. Phong cảnh nơi đây vừa hữu tình lại vừa uy nghiêm, hùng vĩ.

Vẻ đẹp uy nghiêm hùng vĩ của chùa Linh Sơn Trường Thọ

Vẻ đẹp uy nghiêm hùng vĩ của chùa Linh Sơn Trường Thọ

Bờ biển xinh đẹp trải dài, núi đá phong phú, muôn hình dạng, rừng xanh ngắt bao bọc. Tất cả tạo nên nét đẹp vừa hoang sơ thuần khiết tự nhiên lại vừa lãng mạn. Chùa Núi trở thành địa điểm lý thú trong tour du lịch Phan Thiết 30/4 với nhiều du khách.

Lịch sử hình thành chùa Núi

Chùa Núi được khai sơn bởi Tổ Hữu Đức vào sau nửa thế kỷ 19, tức năm 1879. Danh tiếng của chùa được biết đến bởi uy đức của Tổ. Thông n Hữu Đức quê huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Ngài sinh năm 1812, thuộc gia đình quý tộc. Tuổi trẻ, ngài đã vào Nam để tầm sư học đạo.

Sau đó, ngài đến chùa Bửu Lâm xin thọ giới với pháp danh Thông n. Về sau, ngài đến xứ Bàu Trâm lập nên chùa Kim Quang sau thời điểm bổn sư viên tịch. Tại chùa, ngài bốc thuốc chữa bệnh cho những người dân sinh sống trong vùng. Ngài mời Tổ Bảo Tạng đến lập giới đàn và đặt hiệu cho là Hữu Đức.

Kiến trúc độc đáo tại chùa chùa Linh Sơn Trường Thọ

Kiến trúc độc đáo tại chùa chùa Linh Sơn Trường Thọ

Sau thời gian thọ giới, ngài quyết đến với núi Tà Cú để tu hành ở ẩn trong một hang đá. Hang đó nay được gọi là hang Tổ. Theo dân gian truyền lại, tại đây ngài đã cảm hóa được bạch hổ rừng. Vào năm Tự Đức đời 33, ngài chữa khỏi bệnh cho Hoàng Thái hậu Từ Dũ. Vậy nên mới được vua ban ân đặt tên chùa là Linh Sơn Trường Thọ. Năm 1887, ngài viên tịch, thọ 76 tuổi. Công ty tổ chức tour du lịch chia sẻ năm 1963, chùa Núi được trùng tu.

Để có thể khám phá được hết nét đẹp cùng với lối kiến trúc và lịch sử hình thành chùa Linh Sơn Trường Thọ, du khách nên ghé tới đây. Đảm bảo ngay từ xa, du khách sẽ ấn tượng với vẻ đẹp uy nghiêm, hùng vĩ của ngôi chùa cùng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Chùa rất thích hợp cho du khách hành hương và khám phá.

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 5 địa chỉ bánh căn Đà Lạt ngon ngất ngây con gà tây

Top 5 địa chỉ bánh căn Đà Lạt ngon ngất ngây con gà tây

Ngoài cảnh đẹp và khí trời se se lạnh, Đà Lạt còn thu hút du khách bằng một nền ẩm […]

Top 3 truyện teen đáng đọc nhất trong tháng 9

Đại thiếu gia, em lạy cậu

Ngoài những câu chuyện hạnh phúc là những câu chuyện mang lại sắc màu đố kỵ, buồn, hận,… Những câu […]

Top 8 món ngon miền Tây ăn no quên lối về!

Bún kèn với đặc trưng là cá xào nghệ ngon xuất sắc

Miền Tây sông nước hữu tình có cảnh đẹp mỹ miều, bình dị. Con người miền Tây thật thà và […]

Review truyện Bà Xã, Anh Chỉ Thương Em của tác giả Nam Quan Yêu Yêu

Bà Xã, Anh Chỉ Thương Em

Sau Fresh Quả Quả, đây là cái tên tác giả thứ hai khiến tôi chững lại vài giây và tự […]

Top 3 truyện tiên hiệp đang gây sốt cộng động truyện

Đấu phá thương khung

Hầu hết những thể loại tiên hiệp thường có bối cảnh được lấy từ Trung Quốc, nơi cái nôi của […]

Website tiêu biểu