Giải mã về sức hút của chùa Linh Sơn Trường Thọ

Chùa Linh Sơn Trường Thọ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bình Thuận, Phan Thiết. Nơi đây có cảnh đẹp vừa hữu tình lại vừa uy nghiêm. Chùa được bao bọc xung quanh là rừng xanh, núi đá đa dạng hình thù. Bên cạnh đó bờ biển trải dài lại mang đến vẻ đẹp mơ mộng, hữu tình.

Đôi nét về vị trí địa lý và đặc điểm của chùa

Những du khách từng tham gia tour du lịch Phan Thiết chắc chắn sẽ ghé thăm một số ngôi chùa ở đây. Bình Thuận là quê hương của những ngôi chùa nổi tiếng. Chùa ở Bình Thuận mang vẻ uy nghiêm kỳ lạ nhưng vẫn có nét thanh tịnh thường thấy.

Chùa Linh Sơn Trường Thọ là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Bình Thuận. Chùa có tên khác là chùa Tà Cú hay chùa Núi. Chùa nằm tại núi Tà Cú với độ cao 400m, thuộc Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Chùa cách Phan Thiết tầm 28km. Nằm phía sau của chùa là tượng phật Thích Ca Nhập Niết Bàn với chiều dài 49m.

Chùa nằm ở vị trí trung tâm khu du lịch Tà Cú với diện tích lên tới 250.000 m2. Chùa cũng gần ngay quốc lộ 1A. Với địa thế đó, chùa Núi trở thành địa điểm hấp dẫn du khách. Phong cảnh nơi đây vừa hữu tình lại vừa uy nghiêm, hùng vĩ.

Vẻ đẹp uy nghiêm hùng vĩ của chùa Linh Sơn Trường Thọ

Vẻ đẹp uy nghiêm hùng vĩ của chùa Linh Sơn Trường Thọ

Bờ biển xinh đẹp trải dài, núi đá phong phú, muôn hình dạng, rừng xanh ngắt bao bọc. Tất cả tạo nên nét đẹp vừa hoang sơ thuần khiết tự nhiên lại vừa lãng mạn. Chùa Núi trở thành địa điểm lý thú trong tour du lịch Phan Thiết 30/4 với nhiều du khách.

Lịch sử hình thành chùa Núi

Chùa Núi được khai sơn bởi Tổ Hữu Đức vào sau nửa thế kỷ 19, tức năm 1879. Danh tiếng của chùa được biết đến bởi uy đức của Tổ. Thông n Hữu Đức quê huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Ngài sinh năm 1812, thuộc gia đình quý tộc. Tuổi trẻ, ngài đã vào Nam để tầm sư học đạo.

Sau đó, ngài đến chùa Bửu Lâm xin thọ giới với pháp danh Thông n. Về sau, ngài đến xứ Bàu Trâm lập nên chùa Kim Quang sau thời điểm bổn sư viên tịch. Tại chùa, ngài bốc thuốc chữa bệnh cho những người dân sinh sống trong vùng. Ngài mời Tổ Bảo Tạng đến lập giới đàn và đặt hiệu cho là Hữu Đức.

Kiến trúc độc đáo tại chùa chùa Linh Sơn Trường Thọ

Kiến trúc độc đáo tại chùa chùa Linh Sơn Trường Thọ

Sau thời gian thọ giới, ngài quyết đến với núi Tà Cú để tu hành ở ẩn trong một hang đá. Hang đó nay được gọi là hang Tổ. Theo dân gian truyền lại, tại đây ngài đã cảm hóa được bạch hổ rừng. Vào năm Tự Đức đời 33, ngài chữa khỏi bệnh cho Hoàng Thái hậu Từ Dũ. Vậy nên mới được vua ban ân đặt tên chùa là Linh Sơn Trường Thọ. Năm 1887, ngài viên tịch, thọ 76 tuổi. Công ty tổ chức tour du lịch chia sẻ năm 1963, chùa Núi được trùng tu.

Để có thể khám phá được hết nét đẹp cùng với lối kiến trúc và lịch sử hình thành chùa Linh Sơn Trường Thọ, du khách nên ghé tới đây. Đảm bảo ngay từ xa, du khách sẽ ấn tượng với vẻ đẹp uy nghiêm, hùng vĩ của ngôi chùa cùng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Chùa rất thích hợp cho du khách hành hương và khám phá.

Danh bạ website

Bài viết mới

Review truyện Đại Đường Song Long Truyện của tác giả Huỳnh Dị – Tình anh em một chữ ái sánh bằng sao?

Chẳng cần biết có ai hiểu đệ không nhưng huynh sẽ là người bên đệ đến cuối con đường.

Từ trước đến nay chúng ta rất hay bắt gặp những tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình kiếm hiệp hay […]

Đồi cù Đà Lạt – lá phổi xanh giữa lòng thành phố

Được xem là lá phổi của Đà Lạt, đồi Cù ngự giữa trái tim thành phố bên cạnh hồ Xuân […]

Top 3 truyện ma kinh dị đáng sợ (Kỳ 1).

Tôi nhất định giúp cậu trừ quỷ.

Có người bảo tôi rằng hãy sống thực tế chút. Nhưng tôi lại nghĩ khác, nếu ta sống quá thực […]

Top 5 địa điểm du lịch tháng 8 bạn nên một lần ghé lại

dia-diem-du-lich-thang-8-6

Khởi đầu mùa thu bằng những chuyến đi đầy thơ mộng. Không khí mát mẻ, cảnh sắc lãng mạn là […]

Top 3 truyện xuyên không nữ phụ vực dậy khỏi số phận

Số phận gì thế này? Nàng quyết phải đòi lại công bằng cho bản thân mình.

Nếu một ngày bạn tỉnh đậy thấy bản thân mình xuyên vào cuốn tiểu thuyết vừa đọc, hay bộ phim […]

Website tiêu biểu