Review truyện Quan Thuật của tác giả Cẩu Bào Tử – Cuộc chơi quyền lực

 

Truyện Quan Thuật là một trong những thành tựu của cây bút trẻ Cẩu Bào Tử. Đây là một bộ truyện thuộc thể loại Đô Thị, Quan Trường. Nhân vật chính là Diệp Phàm, một thiếu niên vừa tốt nghiệp liền bị cuốn vào dòng xoáy thương trường đầy rắc rối.

 

Cuộc chơi quyền lực ly kỳ đến hồi bắt đầu.

Cuộc chơi quyền lực ly kỳ đến hồi bắt đầu.

 

Câu chuyện trong quan thuat nói về Diệp Phàm, một thanh niên đang ngày đi lên con đường trưởng thành, trải qua đủ chuyện to nhỏ trên đời. Nhưng những rắc rối ấy không bình thường như người ta nghĩ đến, đó là thương trường tàn ác, là nơi đậm mùi thuốc súng, một cuộc chiến tử thần nguy hiểm hơn cả đao thương. Cuộc chiến này không đơn giản chỉ là trí tuệ, mà tính chất của nó là một mất một còn. Kẻ nào nhiều mưu lắm kế, thủ đoạn âm hiểm kẻ đó sẽ giành được chiến thắng dù sớm hay muộn.

 

Có những con người sinh ra vốn đã ngậm chiếc muỗng vàng trong miệng, thì họ chẳng cần lo lắng sau này tương lai mình sẽ ra sao? Nhưng có những con người, phải dùng rất nhiều sức lực, trí tuệ, mồ hôi, có khi đổ cả máu để giành lấy một góc gì đó trong xã hội, đơn giản, họ sinh ra không được trao cho bất cứ thứ gì cả. Diệp Phàm cũng vậy, hắn không có gì, chỉ là một con người bình thường lại có tâm cơ leo lên từng bậc thang của thế giới chính trị. Không có cái gì công bằng, giá trị nằm ở việc tạo ra thật nhiều chiếc mặt nạ khác nhau.

 

Từ một dân nghèo, Diệp Phàm dùng hết tất cả năng lực vốn có của mình để lăn lộn từ vị trí nhân viên quèn, tiếp theo đó là cán bộ cấp thị trấn, huyện, thành phố, tỉnh? Không có gì đơn giản cả, hắn cũng như bao người dùng bộ óc của mình đi lên, mà ở cái nơi đấu đá thị phi này, nếu không pha chút mưu kế thì sao có thể sống sót nổi được.

 

Thêm một tý ngôn tình sắc vào câu chuyện, ta lại thấy Diệp Phàm vô cùng anh dũng, luôn khiêu chiến vượt cấp trong khi bản thân chẳng có chút bảo đảm nào, nhưng rồi cũng vượt qua, còn có rất nhiều người tình, cũng lắm con nữa. Dù là một bộ trường quan trường đầy kịch tính đau não, nhưng Cẩu Bào Tử không quên thêm tư vị hài hước, đánh trùm thì cũng phải có chút gì đó quyến rũ chứ nhỉ? Quân tử chi giao của Diệp Phàm phải nói đến Lô Vy, Tề Thiên hai người họ đã cùng Diệp Phàm dầu sinh ra tử không biết bao nhiêu lần, bao nhiêu khó khăn. Đến khi họ dần lui về ở ẩn thì sự xuất hiện của Bao Nghị, Lam Tồn Quân càng thêm đặc sắc.

 

Tóm lại, Quan Thuật đã bộc lộ rõ cuộc sống quan trường đầy khắc nghiệt mà từng con người bên trong bộ máy mỗi ngày đều phải mang theo rất nhiều chiếc mặt nạ. Thuộc một trong những câu truyện ‘ngôn tình hiện đại hay’, đáng đọc hiện nay. Liệu Diệp Phàm sẽ ra sao? Con đường mà hắn chọn để chinh phục sẽ như thế nào?

 

Mời các bạn đón đọc tại đây: https://thegioitruyen.com/quan-thuat.7947/

 

Review Uyên Phương

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 5 địa chỉ bánh căn Đà Lạt ngon ngất ngây con gà tây

Top 5 địa chỉ bánh căn Đà Lạt ngon ngất ngây con gà tây

Ngoài cảnh đẹp và khí trời se se lạnh, Đà Lạt còn thu hút du khách bằng một nền ẩm […]

Top 3 truyện teen đáng đọc nhất trong tháng 9

Đại thiếu gia, em lạy cậu

Ngoài những câu chuyện hạnh phúc là những câu chuyện mang lại sắc màu đố kỵ, buồn, hận,… Những câu […]

Top 8 món ngon miền Tây ăn no quên lối về!

Bún kèn với đặc trưng là cá xào nghệ ngon xuất sắc

Miền Tây sông nước hữu tình có cảnh đẹp mỹ miều, bình dị. Con người miền Tây thật thà và […]

Review truyện Bà Xã, Anh Chỉ Thương Em của tác giả Nam Quan Yêu Yêu

Bà Xã, Anh Chỉ Thương Em

Sau Fresh Quả Quả, đây là cái tên tác giả thứ hai khiến tôi chững lại vài giây và tự […]

Top 3 truyện tiên hiệp đang gây sốt cộng động truyện

Đấu phá thương khung

Hầu hết những thể loại tiên hiệp thường có bối cảnh được lấy từ Trung Quốc, nơi cái nôi của […]

Website tiêu biểu