Review truyện Quan Thuật của tác giả Cẩu Bào Tử – Cuộc chơi quyền lực

 

Truyện Quan Thuật là một trong những thành tựu của cây bút trẻ Cẩu Bào Tử. Đây là một bộ truyện thuộc thể loại Đô Thị, Quan Trường. Nhân vật chính là Diệp Phàm, một thiếu niên vừa tốt nghiệp liền bị cuốn vào dòng xoáy thương trường đầy rắc rối.

 

Cuộc chơi quyền lực ly kỳ đến hồi bắt đầu.

Cuộc chơi quyền lực ly kỳ đến hồi bắt đầu.

 

Câu chuyện trong quan thuat nói về Diệp Phàm, một thanh niên đang ngày đi lên con đường trưởng thành, trải qua đủ chuyện to nhỏ trên đời. Nhưng những rắc rối ấy không bình thường như người ta nghĩ đến, đó là thương trường tàn ác, là nơi đậm mùi thuốc súng, một cuộc chiến tử thần nguy hiểm hơn cả đao thương. Cuộc chiến này không đơn giản chỉ là trí tuệ, mà tính chất của nó là một mất một còn. Kẻ nào nhiều mưu lắm kế, thủ đoạn âm hiểm kẻ đó sẽ giành được chiến thắng dù sớm hay muộn.

 

Có những con người sinh ra vốn đã ngậm chiếc muỗng vàng trong miệng, thì họ chẳng cần lo lắng sau này tương lai mình sẽ ra sao? Nhưng có những con người, phải dùng rất nhiều sức lực, trí tuệ, mồ hôi, có khi đổ cả máu để giành lấy một góc gì đó trong xã hội, đơn giản, họ sinh ra không được trao cho bất cứ thứ gì cả. Diệp Phàm cũng vậy, hắn không có gì, chỉ là một con người bình thường lại có tâm cơ leo lên từng bậc thang của thế giới chính trị. Không có cái gì công bằng, giá trị nằm ở việc tạo ra thật nhiều chiếc mặt nạ khác nhau.

 

Từ một dân nghèo, Diệp Phàm dùng hết tất cả năng lực vốn có của mình để lăn lộn từ vị trí nhân viên quèn, tiếp theo đó là cán bộ cấp thị trấn, huyện, thành phố, tỉnh? Không có gì đơn giản cả, hắn cũng như bao người dùng bộ óc của mình đi lên, mà ở cái nơi đấu đá thị phi này, nếu không pha chút mưu kế thì sao có thể sống sót nổi được.

 

Thêm một tý ngôn tình sắc vào câu chuyện, ta lại thấy Diệp Phàm vô cùng anh dũng, luôn khiêu chiến vượt cấp trong khi bản thân chẳng có chút bảo đảm nào, nhưng rồi cũng vượt qua, còn có rất nhiều người tình, cũng lắm con nữa. Dù là một bộ trường quan trường đầy kịch tính đau não, nhưng Cẩu Bào Tử không quên thêm tư vị hài hước, đánh trùm thì cũng phải có chút gì đó quyến rũ chứ nhỉ? Quân tử chi giao của Diệp Phàm phải nói đến Lô Vy, Tề Thiên hai người họ đã cùng Diệp Phàm dầu sinh ra tử không biết bao nhiêu lần, bao nhiêu khó khăn. Đến khi họ dần lui về ở ẩn thì sự xuất hiện của Bao Nghị, Lam Tồn Quân càng thêm đặc sắc.

 

Tóm lại, Quan Thuật đã bộc lộ rõ cuộc sống quan trường đầy khắc nghiệt mà từng con người bên trong bộ máy mỗi ngày đều phải mang theo rất nhiều chiếc mặt nạ. Thuộc một trong những câu truyện ‘ngôn tình hiện đại hay’, đáng đọc hiện nay. Liệu Diệp Phàm sẽ ra sao? Con đường mà hắn chọn để chinh phục sẽ như thế nào?

 

Mời các bạn đón đọc tại đây: https://thegioitruyen.com/quan-thuat.7947/

 

Review Uyên Phương

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 5 địa điểm du lịch tháng 8 bạn nên một lần ghé lại

dia-diem-du-lich-thang-8-6

Khởi đầu mùa thu bằng những chuyến đi đầy thơ mộng. Không khí mát mẻ, cảnh sắc lãng mạn là […]

Top 3 truyện xuyên không nữ phụ vực dậy khỏi số phận

Số phận gì thế này? Nàng quyết phải đòi lại công bằng cho bản thân mình.

Nếu một ngày bạn tỉnh đậy thấy bản thân mình xuyên vào cuốn tiểu thuyết vừa đọc, hay bộ phim […]

Top 5 điểm check in được yêu thích tại Cần Thơ

ben-ninh-kieu-diem-check-in-duoc-yeu-thich-tai-Can-Tho

Nếu đã quá chán những bức ảnh check in bên bờ biển trong xanh hay giữa núi rừng xanh mướt […]

Top nam chính ngôn tình được yêu thích nhất (kỳ 3)

Bạc Cận Ngôn yêu Giản Dao bằng một tình yêu chân thành và giản dị, bền bỉ qua nhiều năm tháng.

Với sự nở rộ của tiểu thuyết ngôn tình trong những năm gần đây, đã tạo nên một làn sóng […]

Top 9 mẫu áo lớp, áo nhóm màu xanh dương đẹp nhất 2018

ao lop a3 tu tin la chinh minh

Đây là 9 mẫu áo nhóm đẹp giá rẻ, áo lớp màu xanh dương đẹp nhất năm 2018, giá chỉ từ […]

Website tiêu biểu