kiến thức khi mang thai

Khám phá những đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

9 – 12 tháng tuổi là giai đoạn bé đã có thể bò hay thậm chí là leo trèo khá thành thạo. Đây cũng là giai đoạn mà trí tò mò muốn khám phá thế giới xung quanh ở bé bước đầu được phát triển. Do vậy, đồ chơi phù hợp cho trẻ ở giai đoạn này phải đáp ứng được nhu cầu muốn khám phá thế giới của bé.

 

Trong giai đoạn từ 9 – 12 tháng tuổi, khả năng vận động của bé đã được phát triển hơn trước bởi lúc này bé có thể ngồi, đứng, bò thành thạo và đang chuẩn bị cho những bước đi đầu tiên. Chính vì thế, bé đã có thể tự do di chuyển trong nhà và với lấy những đồ chơi trong tầm tay của bé. Việc đầu tiên bé làm khi cầm được một món đồ chơi là đưa chúng vào miệng, do đó, ba mẹ nên chú ý nhiều hơn về chất liệu, hình dạng và kích thước của đồ chơi mua cho bé trong giai đoạn này.

 

Ở độ tuổi từ 9 – 12 tháng, trí tuệ cũng được phát triển ở một mức độ cao hơn. Lúc này, bé có thể mở hộp để lấy đồ chơi, có thể nhận ra tên một số đồ chơi quen thuộc và bắt đầu thích những đồ chơi mang tính tương tác. Dựa vào những đặc điểm này, bạn có thể mua những món đồ chơi phù hợp cho bé được giới thiệu sau đây:

 

Đồ chơi đẩy.

 

Đây là loại đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi nhờ khả năng hỗ trợ bé tập đi của nó. Bố mẹ có thể lựa chọn cho con mình những đồ chơi đẩy có trọng lượng nặng như xe tập đi, xe đẩy bằng gỗ để bé có thể vịn vào đó và đi vòng quanh khắp nhà. Trong giai đoạn này, bé còn quá nhỏ để chơi đồ chơi kéo nên đồ chơi đẩy là loại đồ chơi lý tưởng nhất để giúp bé nhanh biết đi. Hơn nữa, với đồ chơi đẩy, ba mẹ cũng có thể dễ dàng giám sát sự an toàn của bé bằng cách đi ở phía sau và nhìn con bước lên phía trước, khi có tình huống bất ngờ, ba mẹ có thể đỡ bé kịp thời.

 

do choi phu hop cho be tu 9 12 thang tuoi - Khám phá những đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

Bé sẽ biết đi nhanh hơn với đồ chơi đẩy

 

Đồ chơi thả khối.

 

Bên cạnh đồ chơi đẩy thì đồ chơi thả khối cũng là một loại đồ chơi phù hợp cho trẻ trong giai đoạn từ  9 – 12 tháng tuổi. Loại đồ chơi này không chỉ giúp trẻ có được những phút giây giải trí thú vị mà còn giúp phát triển trí thông minh ở bé. Bởi khi tìm được lý do miếng khối hình vuông không thể chui lọt qua lỗ thả hình tròn hay ngược lại thì khả năng nhận biết, phân biệt khối hình cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề ở bé sẽ được nâng cao lên một bậc. Do đó, bạn nên kết hợp cho bé chơi đồ chơi này với việc nhắc đi nhắc lại tên các khối hình để bé nhận biết và ghi nhớ chúng.

 

do choi phu hop cho tre tu 9 12 thang tuoi 2 - Khám phá những đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

Đồ chơi thả khối giúp bé phát triển trí thông minh

 

Đồ chơi trái bóng.

 

Bé đã có thể chơi với bóng ngay từ khi còn nhỏ nhưng đến giai đoạn này, do bé đã có thể đứng được nên trò chơi này sẽ còn có nhiều thú vị hơn. Thay vì chỉ lăn bóng trên sàn như trước đây thì bạn có thể nảy bóng lên về phía bé hoặc dạy bé tự mình nảy bóng. Đặc biệt, nếu bóng có thể phát ra nhạc hay những âm thanh vui nhộn khác thì bé sẽ càng có hứng thú với đồ chơi này.

 

do choi phu hop cho tre tu 9 12 thang tuoi 3 - Khám phá những đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

Bóng là đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

 

Điện thoại đồ chơi.

 

Bé từ 9 – 12 tháng tuổi bắt đầu thích bắt chước người lớn. Do vậy, khi nghe ba mẹ mình nói chuyện qua điện thoại, bé cũng muốn có một chiếc điện thoại cho riêng mình. Để đáp ứng mong muốn này của bé, bạn có thể mua cho bé một chiếc điện thoại đồ chơi để bé tự do bấm số và giả vờ nói chuyện. Dù chưa thể nói được những câu hoàn chỉnh nhưng hoạt động này cũng giúp bé phát triển khả năng giao tiếp để biết nói nhanh hơn.

 

do choi phu hop cho tre tu 9 12 thang tuoi 600x467 - Khám phá những đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

Điện thoại đồ chơi giúp bé phát triển khả năng giao tiếp

 

Những món đồ chơi kể trên đều là những món đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi. Tuy nhiên, trong quá trình chọn mua những loại đồ chơi này cho bé, ba mẹ cần chú ý chỉ lựa chọn đồ chơi chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bé.

 

Mai Khôi

Bài viết mới

Top 10+ Truyện Võ Thuật hay có lượt xem cao nhất 2022

Kẻ săn tội ác

Truyện võ thuật là thể loại truyện khá hay, chú trọng vào việc xây dựng thế giới võ đường qua […]

Hướng dẫn các thông tin cơ bản giúp xin visa du lịch Mỹ dễ đậu 

Visa du lịch Mỹ được nhiều người quan tâm

Visa du lịch Mỹ là một trong những loại visa phổ biến, cho phép người sở hữu tham quan bất […]

top 6 phim anime bách hợp hay

Sakura Trick 

Tình yêu đồng giới luôn là đề tài được cộng đồng mạng chú ý nhất trong thời gian gần đây. […]

Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc cuốn hút khán giả quốc tế

Tây Hành Kỷ: Tạm Biệt Ngộ Không

Hoạt hình 3D Trung Quốc luôn là item thần thánh không thể vắng mặt trong đại tiệc tinh thần của […]

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Sủng hay nhất được chọn lọc năm 2022

ANTIFAN LÀM ẤM GIƯỜNG

Cùng với sự phát triển của công nghệ, tiểu thuyết mạng ra đời để phục vụ nhu cầu giải trí […]

Danh bạ website

Website tiêu biểu