kiến thức khi mang thai

Extension là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng Extension?

Extension là gì? Extension có hỗ trợ người dùng không? Khi nào nên dùng extension? Nếu bạn là người thích làm việc trên máy tính, thì đây chính là công cụ dành cho bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử xem nhé!

1. Extension là gì?

Extension được dịch là phần mở rộng. “Extension” là một chương trình nhỏ nhằm mở rộng chức năng cho trình duyệt, giúp người dùng trải nghiệm trình duyệt tốt hơn. Chúng cho phép người dùng điều chỉnh chức năng và hoạt động của Chrome theo nhu cầu hoặc sở thích cá nhân. Phần mở rộng được xây dựng trên các công nghệ web như: HTML, JavaScript và CSS.

Mỗi “extension” phải mang một mục đích sử dụng nào đó. Nó phải được định nghĩa kĩ càng và dễ hiểu. Một phần mở rộng có thể bao gồm nhiều thành phần và chứa một loạt chức năng, miễn là mọi thứ đều hỗ trợ cho 1 mục đích chung.

File “extension” được nén vào tệp có đuôi .crx, người dùng có thể tải xuống và cài đặt dễ dàng. Điều này có nghĩa là phần mở rộng không phụ thuộc vào nội dung từ web, nó không giống như các ứng dụng web thông thường.

extension la gi 600x400 - Extension là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng Extension?

Bạn có thể tìm các phần mở rộng này trên Chrome Web Store thông qua đường dẫn sau: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions

Trên FireFox, bạn sẽ tìm thấy tiện ích mở rộng ở: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/

2. Tại sao chúng ta cần dùng Extension?

Bạn có thể muốn sử dụng tiện ích mở rộng bởimột số lý do khác nhau như:

Để tích hợp với các dịch vụ khác mà bạn sử dụng. Ví dụ:

Evernote cung cấp một phần tiện ích mở rộng cho phép bạn dễ dàng lưu những gì bạn thấy trên website vào tài khoản Evernote của mình.

Để thêm các tính năng bổ sung cho trình duyệt của bạn. Ví dụ: Phần mở rộng JoinTabs của Chrome cho phép bạn kết hợp tất các tab đang mở trong nhiều cửa sổ riêng biệt thành 1 cửa sổ duy nhất.

Đệ sửa đổi websites khi chúng xuất hiện trên máy tính của bạn – thêm, xóa, hoặc sửa đổi nội dung. Ví dụ: phần mở rộng InvisibleHand thêm thông tin vào các website mua sắm, và thông báo cho bạn biết nếu có giá rẻ hơn trên một website bán lẻ cạnh tranh.

Ngoài ra, phần tiện ích mở rộng có thể mang đến những lợi ích khác. Dù cho các trình duyệt đặt một số giới hạn của phần mở rộng. Nếu bạn muốn tích hợp trình duyệt của mình với một dịch vụ nào đó, hoặc có thêm một chức năng mở rộng, thì đây chính là cơ hội để bạn cài đặt các “extension” sẵn có.

Sử dụng Extension có an toàn không?

Bạn nên đặc biệt cẩn thận với các phần tiện ích mở rộng. Nó sẽ chạy trong trình duyệt của bạn, vì vậy một “extension” xấu có thể sử dụng quyền truy cập để theo dõi trình duyệt, có thể đánh cắp số thẻ tín dụng và mật khẩu của bạn. Bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu phần mở rộng cung cấp bởi những nhà phát triển nổi tiếng, và được nhiều người đánh giá tốt thì rủi ro sẽ rất nhỏ.

extension chrome web store 600x450 - Extension là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng Extension?

3. Extension có làm quá trình truy cập trình duyệt chậm hơn không?

Bạn không nên tải quá nhiều “extension” vào trình duyệt web của mình. Mỗi một phần mở rộng là một đoạn code đang chạy trên máy tính của bạn. Bạn sẽ không cài đặt một loạt ứng dụng mà bạn không sử dụng, và để chúng chạy trên nền Windows đúng không nào? Bạn nên giới hạn số lượng phần mở rộng mà bạn sử dụng nhé.

Trên Chrome, nhiều tiện ích mở rộng chạy process riêng biệt. Điều đó có nghĩa là nó sẽ thêm 1 process khác vào hệ thống của bạn. Còn Firefox chạy tất cả tiện ích mở trong trong cùng một process. Nhưng nhiều tiện ích mở rộng có thể khiến FireFox chậm hơn.

Bạn chỉ nên cài đặt những phần mở rộng mà bạn chắc chắn sẽ sử dụng. Nếu không dùng hãy gỡ cài đặt khỏi trình duyệt để giảm sự lộn xộn và giúp tăng tốc trình duyệt.

Vậy là mình vừa chia sẻ với bạn extension là gì và một số kiến thức về Extension rồi đấy! Hy vọng bạn đã thu thập được nhiều thông tin bổ ích trong bài viết này. Nếu có thời gian mình sẽ review một số phần mở rộng bạn nên sử dụng trong trình duyệt. Bạn nhớ cập nhật thông tin thường xuyên nhé!

Bài viết mới

Top 10 phim của Lee Jong-suk tiêu biểu tạo nên tên tuổi của anh

Phim cua Lee Jong suk 150x150 - Top 10 phim của Lee Jong-suk tiêu biểu tạo nên tên tuổi của anh

Phim của Lee Jong-suk tính tính đến nay có khoảng gần 30 phim. Danh sách này bao gồm cả phim […]

Top 5 máy pha cà phê mini gia đình “nổi như cồn” trên thị trường hiện nay

May pha ca phe mini gia dinh 150x150 - Top 5 máy pha cà phê mini gia đình “nổi như cồn” trên thị trường hiện nay

Trong thời gian gần đây, máy pha cà phê mini gia đình là sản phẩm được săn đón nhiều. Vậy […]

Cách đổi mật khẩu wifi FPT Telecom bằng máy tính và điện thoại

cach doi mat khau wifi fpt telecom 150x150 - Cách đổi mật khẩu wifi FPT Telecom bằng máy tính và điện thoại

Cách đổi mật khẩu wifi FPT Telecom nhìn chung cũng rất đơn giản. Có rất nhiều cách để bạn thực […]

Stt thả thính crush bằng thơ lục bát cực hay, hài hước bá đạo

stt thả thính bằng thơ hay

Stt thả thính crush bằng thơ không quá mới nhưng lại được dân FA rất ưa chuộng. Thả thính bằng […]

Đọc truyện cổ tích cho bé và 5 lợi ích tuyệt vời mẹ không nên bỏ qua

Su tich hoa Tulip 150x150 - Đọc truyện cổ tích cho bé và 5 lợi ích tuyệt vời mẹ không nên bỏ qua

Đọc truyện cổ tích cho bé nghe không chỉ giúp giấc ngủ của con sâu hơn mà còn mang lại […]

Danh bạ website

Website tiêu biểu